update 26-Sep-2018

ธงชาติประเทศสเปน
  1. หนังสือเดินทางที่มีอายุ ไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับจากวันที่จะเดินทางกลับ และมีหน้าว่างอย่างน้อย 2 หน้า พร้อมสำเนา 1ชุด (ทุกหน้าที่มีวีซ่า)
  2. รูปถ่ายสี พื้นหลังขาวเท่านั้น หน้าตรง และ เห็นใบหน้าชัดเจน ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน ขนาด กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม.จำนวน 2 รูป
  3. แบบฟอร์มคำร้อง ขอวีซ่าที่กรอกครบถ้วน จำนวน 1 ชุด
  4. หลักฐานการทำงาน (ภาษาอังกฤษ)
    • สำหรับผู้ที่เป็นลูกจ้าง หรือ ข้าราชการ ใช้ จดหมายรับรองการทำงาน ที่ระบุตำแหน่ง เงินเดือน อายุงาน และ วันลาหยุดงาน
    • สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ ใช้ หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ ที่ระบุชื่อผู้ยื่นขอวีซ่า
    • สำหรับผู้ที่เป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา ใช้ จดหมายรับรองจากสถาบันการศึกษา
  5. จดหมายรับรองสถานะทางการเงินจากธนาคารตัวจริง และ statement จากทางธนาคารย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน (บัญชีออมทรัพย์เท่านั้น และเอกสารที่ออกมาจะต้องมีอายุไม่เกิน 1 เดือน)
  6. ใบจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
  7. ใบประกันสุขภาพเดินทางและ อุบัติเหต มูลค่าประกันอย่างต่ำ 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท

ท่องเที่ยวและเยี่ยมเยียนครอบครัว

Checklist – Tourism and Family Visit

กรณีท่องเที่ยว

กรณีเยี่ยมเยียนญาติ/คนรู้จัก (และพักที่บ้านของญาติ/คนรู้จัก)

  • หนังสือเชิญ (เอกสารต้นฉบับสีเหลืองเท่านั้น) ที่ลงชื่อโดย “Policia Nacional” (โดยผู้เชิญต้องไปติดต่อ ขอเอกสารดังกล่าวที่ สถานีตำรวจท้องที่ ที่ผู้เชิญมีถิ่นที่อยู่ อยู่ในสเปน)
  • สำเนาหนังสือเดินทาง หรือ สำเนาบัตรประชาชนของผู้เชิญ
  • จดหมายชี้แจงความสัมพันธ์ระหว่างผู้เชิญและผู้เดินทาง

* การได้หนังสือเชิญ และ หลักฐานของผู้ที่อยู่ในสเปน มิได้ หมายความว่า จะได้รับการ ยกเว้นเอกสารอื่นๆ หรือ วีซ่า จะได้รับอนุมัติเสมอไป *

ธุรกิจ การประชุมทางวิชาการ การสัมมนา กีฬาหรือกิจกรรมที่เกี่ยวกับวัฒนธรรม

Checklist – Business / Conference, Seminar, Sports or Cultural event, or Similar

  • หลักฐานการจองที่พัก/โรงแรม (ต้องมีชื่อผู้ขอวีซ่าอยู่ในเอกสารด้วย)
  • จดหมายเชิญจากบริษัทในประเทศสเปน องค์กร หรือ หน่วยงาน ที่เชิญประชุม งานนิทรรศการ โดยระบุ วัตถุประสงค์ ระยะเวลา และ รายละเอียดอื่นๆในการเดินทาง
  • เอกสารอื่นเพิ่มเติม (ถ้ามี) เพื่อแสดงความสัมพันธ์ ทางการค้า อุตสาหกรรม ฯลฯ เช่น ตั๋วงานแสดงสินค้า บัตรเชิญการประชุม บัตรเชิญงานแสดงสินค้าหรือนิทรรศการ การจองบัตรเข้างาน โปรแกรมการประชุมหรืองานแสดง โดยระบุ รายละเอียด ของหน่วยงานที่เชิญ

เพื่อการศึกษา หรือ หลักสูตรการอบรมอื่นๆ

Checklist – Student

  • เอกสารการลงทะเบียนเรียน
  • หลักฐานการศึกษาที่เกี่ยวข้อง กับหลักสูตรที่จะเรียนในสเปน
  • หลักฐานการจองที่พัก/โรงแรม (ต้องมีชื่อผู้ขอวีซ่าอยู่ในเอกสารด้วย)
เราจัดให้

ให้เราช่วยจัดการ วีซ่าสเปน

กรอกแบบฟอร์ม แนะนำตรวจเช็คเอกสาร นัดคิว

ค่าบริการ Plan-Travel 2,000 บาท
(ไม่รับการันตีผล)

ส่งเมล์ผ่านหน้าเว็บ หรือ 02 -416-1537-3

*การแสดงเอกสารดังกล่าวครบถ้วน มิได้หมายความว่า จะได้รับ อนุมัติวีซ่าเสมอไป เนื่องจากการจะอนุมัติ วีซ่าหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ ความเห็นและ คำวินิจฉัยของกงสุลเป็นสำคัญ*

*ผู้เดินทางต้องยื่นขอวีซ่าด้วยตนเอง

ค่าธรรมเนียมวีซ่าสเปน ผู้ใหญ่ 2,310 บาท
เด็กอายุ 6-12 ปี 1,345 บาท
ค่าธรรมเนียมศูนย์รับยื่น (BLS) 595 บาท

การดำเนินการพิจารณาวีซ่าใช้เวลา 15 วันทำการ หรือมากกว่า แล้วแต่กรณี

อาจต้องใช้เอกสารเพิ่มเติม หรือ ทำการสัมภาษณ์ ในบางกรณีตามที่เห็นสมควร

สถานเอกอัครราชทูตประเทศสเปน ประจำประเทศไทย

ชั้น 23 อาคารเลครัชดา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 02-661-8284-7 web:www.exteriores.gob.es

อีเมล์ emb.bangkok.vis@maec.es

ศูนย์รับยื่นวีซ่าสเปน BLS (Spain Visa Application Center)

BLS International (Thailand) Ltd.
ห้อง 2211 ชั้น 22 อาคาร อินเตอร์เชนจ์ 21 399 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
โทร: 02-258-3524

เปิด (จ-ศ) 08:30 - 12:00น. และ 13:00 – 16.00น.
อีเมล์: info.bkk@blshelpline.com
รับเล่มคืน : 13:00 – 16.00น.

web: thailand.blsspainvisa.com

วันหยุดประจำปี 2561 ศูนย์รับยื่นวีซ่าสเปน BLS

- กรกฎาคม วันที่ 30
- สิงหาคม วันที่ 13
- ตุลาคม วันที่ 12, 15
- ธันวาคม วันที่ 05, 06, 25

หมายเหตุ: สำหรับวีซ่าสเปนทุกประเภท

  1. ถ้าหากผู้เดินทางไม่ได้ออกค่าใช้จ่ายเอง จะต้องมีเอกสารเพิ่มเติม ดังนี้

    กรณีท่องเที่ยว เยี่ยมเยียน การศึกษา

    • จดหมายชี้แจงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ออกค่าใช้จ่าย และผู้เดินทาง โดยต้องระบุว่า จะออกค่าใช้จ่ายให้ ทั้งหมดด้วย (ผู้ที่ออกค่าใช้จ่ายให้จะต้องเป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง สามีและภรรยาเท่านั้น)
    • สำเนาสูติบัตร (ใบเกิด) / สำเนาทะเบียนบ้าน / สำเนาทะเบียนสมรส / สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)
    • จดหมายรับรองสถานะทางการเงินจากธนาคารตัวจริง และ statement จากทางธนาคารย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน ของผู้ที่จะออกค่าใช้จ่ายให้ และจะต้องระบุด้วยว่า ออกค่าใช้จ่ายให้กับใคร (บัญชีออมทรัพย์เท่านั้น และเอกสารที่ออกมาจะต้องมีอายุไม่เกิน 1 เดือน)
    • ในกรณีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ที่ไม่ได้เดินทางและไม่ได้มายื่นใบคำร้องพร้อมกับผู้ปกครอง หรือ บิดาและมารดา ต้องมีหนังสือยินยอมที่ออกมาจากอำเภอ โดยให้ระบุอย่างชัดเจนว่าผู้ปกครอง ยินยอมให้ผู้เยาว์เดินทางพร้อมกับใคร เกี่ยวข้องกันในฐานะอะไร

    กรณีธุรกิจ การประชุมทางวิชาการ การสัมมนา

    • จดหมายชี้แจงจากบริษัท/หน่วยงาน ในประเทศไทย โดยระบุ วัตถุประสงค์ ระยะเวลา รายละเอียดต่างๆ ในการเดินทาง รวมทั้งออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด
    • จดหมายรับรองสถานะทางการเงินจากธนาคารตัวจริง และ statement จากทางธนาคารย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน ของบริษัท/หน่วยงาน ที่จะออกค่าใช้จ่ายให้ และจะต้องระบุด้วยว่า ออกค่าใช้จ่ายให้กับใคร (บัญชีออมทรัพย์เท่านั้น และเอกสารที่ออกมาจะต้องมีอายุไม่เกิน 1 เดือน)
  2. ถ้าหากผู้เดินทางเป็นชาวต่างชาติ (ที่มิใช่บุคคลสัญชาติไทย) ต้องแสดง หลักฐานการ ใบอนุญาตทำงาน หรือ ใบอนุญาตถิ่นที่อยู่ และ วีซ่ากลับเข้ามาประเทศไทย ที่มีอายุใช้การได้ (ชาวต่างชาติ ที่มาท่องเที่ยว ไม่สามารถ ขอวีซ่า ที่สถานทูตสเปน ประจำประเทศไทย)
Google+FacebookTwitter Line
ควรรู้ก่อนยื่นวีซ่าเทคนิคพิชิตวีซ่าเยี่ยมแฟนหนังสือเดินทางไทยที่ไม่ต้องทำวีซ่าวิธีดูอายุหนังสือเดินทางวีซ่ากลุ่มเชงเก้น(Schengen)มีหนังสือเดินทางหรือยัง?
ติดต่อเรา