update 04-Oct-2018

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่าโรมาเนีย (Romania)

ธงประเทศโรมาเนีย
  1. แบบฟอร์มวีซ่าออนไลน์ ที่กรอกข้อมูลครบถ้วน
  2. หนังสือเดินทาง ที่มีอายุใช้งาน เหลืออย่างน้อย 3 เดือนนับจากวันที่ท่านตั้งใจที่จะเดินทางกลับจากโรมาเนีย และหนังสือเดินทางฉบับเก่า (ถ้ามี)
  3. สำเนาบัตรประชาชน
  4. รูปถ่ายสี ฉากหลังสีขาว ขนาด กว้าง 3 ซม. สูง 4 ซม.จำนวน 2 ใบ ถ่ายมาไม่เกิน 6 เดือน
  5. หลักฐานการทำงาน
    • เป็น พนักงานบริษัท ใช้ จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ) ระบุวัน ลาหยุดงาน
    • เป็น เจ้าของธุรกิจ ใช้ หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ หรือหนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ ที่ออกไว้ไม่เกิน 90 วัน
    • ในกรณีที่เป็น นักเรียน/นักศึกษา ใช้ จดหมายรับรองจากสถาบันการศึกษา (ภาษาอังกฤษ)
  6. ใบจองตั๋วเครื่องบิน
  7. หลักฐานการจองโรงแรมที่พัก
  8. ประกันสุขภาพเดินทางและอุบัติเหตุ มูลค่าประกันอย่างต่ำ 50,000 ยูโร และมีระยะเวลาครอบคลุมมากกว่า จำนวนวันที่อยู่ในโรมาเนีย 1 วัน
  9. หลักฐานการเงิน ที่พอเพียงกับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง (ประมาณ 50 ยูโร ต่อวัน แต่ต้องไม่น้อยกว่า 500 ยูโร)
  10. แผนการเดินทาง
  • กรอกแบบฟอร์มวีซ่าออนไลน์ และนัดหมายยื่นวีซ่า ที่เว็บไซต์ evisa.mae.ro/
  • เอกสารทุกอย่าง ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ
  • ต้องนำตัวจริงและสำเนา ของเอกสารที่สแกน แนบตอนกรอกข้อมูลวีซ่าออนไลน์ ไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ในวันที่ยื่นวีซ่าด้วย
  • การพิจารณาวีซ่า จะเริ่มนับตั้งแต่วันที่ ผู้สมัครไปแสดงตัว ที่แผนกวีซ่า และเมื่อการพิจารณาเรียบร้อยแล้ว จะแจ้งให้ทราบทางอีเมล์ ที่ใช้ในการสมัครยื่นวีซ่า
  • ค่าธรรมเนียมวีซ่า 60 ยูโร

สถานเอกอัครราชทูตโรมาเนีย ประจำประเทศไทย

เลขที่ 3388/41 อาคารสิรินรัตน์ ชั้น 12 (ตรงข้ามอาคารมาลีนนท์) ถนนพระราม 4 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร 02-240-2521-23 :: site: bangkok.mae.ro/en

ควรรู้ก่อนยื่นวีซ่าเทคนิคพิชิตวีซ่าเยี่ยมแฟนหนังสือเดินทางไทยที่ไม่ต้องทำวีซ่าวิธีดูอายุหนังสือเดินทางวีซ่ากลุ่มเชงเก้น(Schengen)มีหนังสือเดินทางหรือยัง?
Google+FacebookTwitterLine
ติดต่อเรา