บริษัท แพนทราเวลดอดคอม จำกัด
ธงชาติประเทศฝรั่งเศสUpdate 22-Apr-2017

การทำวีซ่าฝรั่งเศส

กรณีที่ท่านเคยสแกนลายนิ้วมือ เพื่อยื่นขอเวีซ่าชงเก้นมาแล้ว และ วีซ่าที่ได้มา ระบุคำว่า "VIS" สำหรับการขอวีซ่าครั้งต่อไป ท่านไม่จำเป็นต้อง แสกนลายนิ้วมือ

# กรณีที่ท่านเคย สแกนลายนิ้วมือมาแล้ว แต่ไม่ได้วีซ่าเชงเก้น ท่านจะต้อง สแกน ลายนิ้วมืออีกครั้ง

# กรณีที่ท่านไม่เคยสแกนลายนิ้วมือ มาก่อน ท่านจำเป็นต้องมาแสดงตน เพื่อยื่นขอวีซ่า

  1. แบบฟอร์มใบสมัครขอวีซ่า ต้อง ลงทะเบียน
  2. หนังสือเดินทาง (passport) มีอายุใช้งาน เหลืออย่างน้อย 6 เดือน นับจาก วันที่ยื่น ขอวีซ่า พร้อมสำเนา หน้าที่มีรูปถ่าย และ ทุกหน้าที่มีตราประทับวีซ่า
  3. หนังสือเดินทางเล่มเก่า พร้อมสำเนา (ถ้ามี)
  4. รูปถ่ายสี ฉากหลังสีขาว ขนาด กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม. จำนวน 2 ใบ
    (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน)
  5. ใบจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
  6. ใบประกันสุขภาพเดินทางและ อุบัติเหต มูลค่าประกันอย่างต่ำ 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท
  7. หลักฐานการจองที่พัก/โรงแรม
  8. หลักฐานการเงินย้อนหลัง 3 เดือน
    • สมุดเงินฝากตัวจริง พร้อมสำเนา
    • รายการเดินบัญชี ตัวจริงพร้อมสำเนา
  9. หลักฐานการทำงาน หรือ การศึกษา
    • สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ ใช้หนังสือจดทะเบียนบริษัท ที่ระบุชื่อผู้ยื่นขอวีซ่า
    • สำหรับผู้ที่เป็นลูกจ้าง หรือ ข้าราชการ ใช้จดหมายรับรองการทำงาน จากบริษัท หรือ หน่วยงานราชการ ระบุตำแหน่ง เงินเดือน อายุการทำงาน และวันลา หยุดงาน
    • สำหรับผู้ที่เป็นนักเรียน หรือ นักศึกษา ใช้หนังสือ รับรอง สถานะการเป็น นักเรียนหรือ นักศึกษา
  10. สลิปเงินเดือน 3 เดือนล่าสุด (ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร)
  11. หนังสือหรือจดหมายเชิญจากบริษัท หรือหน่วยงาน ในประเทศฝรั่งเศส (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)
  12. ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล (ถ้ามี)

สำหรับผู้ที่จะไปพักกับญาติ หรือเพื่อนที่ฝรั่งเศส ต้องมีเอกสารเหล่านี้

  1. หนังสือรับรองการให้ที่พัก (Attestatiom d' accueil) ที่ออกโดย หน่วยงานราชการส่วนท้องถิ่น ("Mairie") ตัวจริงพร้อมสำเนา
  2. หนังสือรับรองของผู้เชิญ ที่รับรองค่าใช้จ่ายทุกประเภท ตลอดการพำนัก
  3. หลักฐานการทำงานและรายได้ของญาติ หรือเพื่อนที่ฝรั่งเศส
  4. สำเนาหนังสือเดินทางของญาติ หรือเพื่อนที่ฝรั่งเศส
  5. สำเนาหนังสือเดินทาง หน้าที่มีตราประทับการเข้า-ออกประเทศไทย
  6. เอกสารยืนยันความสัมพันธ์ระหว่าง ผู้เชิญกับผู้ยื่นขอวีซ่า

ให้ Plan-Travel.Com จัดการ

วีซ่าฝรั่งเศส Visa France

ส่งเมล์ผ่านหน้าเว็บ หรือ 02-417-2199

ช่วยจัดให้ด้วย

ค่าบริการ2,000.- บาท/เล่ม

หมายเหตุ :

  • เอกสารที่เป็นภาษาไทย ต้องแนบสำเนาที่แปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือฝรั่งเศสด้วย
  • ผู้เดินทางไม่จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าด้วยตนเอง สามารถยื่นแทนได้ (ในกรณีที่เคยสแกนลายนิ้วมือ เพื่อยื่นขอวีซ่าเชงเก้นมาก่อนแล้ว)
  • ผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เดินทางคนเดียว หรือไม่ได้เดินทางพร้อมกับบิดา มารดาหรือ ผู้ปกครอง ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง
  • ระยะเวลาในการดำเนินการและอนุมัติวีซ่า วีซ่าท่องเที่ยว 7-10 วัน วีซ่าธุรกิจ 3 -5 วัน

ค่าธรรมเนียมวีซ่าระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน

  • ค่าธรรมเนียมสถานทูต 2,281 บาท
  • สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี 1,331 บาท
  • ค่าธรรมเนียมศูนย์ TLS 1,102 บาท
  • สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่เสียค่าธรรมเนียมวีซ่า แต่เสียค่าธรรมเนียมศูนย์ TLS 1,102 บาท
  • ผู้ถือหนังสือเดินทางราชการต้องทำวีซ่า ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม สถานทูต เสียแต่ค่าบริการของศูนย์ฯ TLS 1,102 บาท

ทำประกันเดินทาง ออนไลน์

ที่อยู่ ศูนย์วีซ่าฝรั่งเศส (TLScontact)

12/1 ชั้น 12 อาคารสาทรซิตี้ 175 ถนนสาทรใต้ สาทร กรุงเทพฯ 10120
โทร : 02-696-3888
(วันจันทร์-วันศุกร์ 08.30 - 16.30น.)
เว็บ:fr.tlscontact.com/

สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย

เลขที่ 35 ซอยเจริญกรุง 36 (หรือถนนแบรสต์) ถนนเจริญกรุง บางรัก กรุงเทพฯ 10500 เว็บ: th.ambafrance.org/

รับยื่นวีซ่าเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น ส่วนผู้ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศไทย หรือบุคคลสัญชาติไทยที่ไปตั้งรกรากอยู่ต่างประเทศ จะรับยื่นวีซ่าเฉพาะในกรณีที่พิสูจน์ได้ว่า มีความจำเป็นเร่งด่วน ฉับพลัน ที่จะต้องเดินทางไปประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น

วันหยุดประจำปี 2560 ศูนย์รับยื่นวีซ่า TLS ฝรั่งเศส

- เมษายน วันที่ 13, 14, 17
- พฤษภาคม วันที่ 05, 10
- มิถุนายน วันที่ 05
- กรกฎาคม วันที่ 10, 14
- สิงหาคม วันที่ 14
- ตุลาคม วันที่ 23
- ธันวาคม วันที่ 05, 11, 25

Google+FacebookTwitter Line
ติดต่อเรา