บริษัท แพนทราเวลดอดคอม จำกัด
ธงประจำชาตินอร์เวย์

update 26-May-2017

การขอวีซ่า ไปนอร์เวย์

  1. Cover Letter ที่มีลายเซ็นของผู้ยื่นขอวีซ่า กรอกฟอร์มวีซ่าออนไลน์เมื่อกรอกข้อมูล ครบถ้วน ก็ให้จ่าย ค่าวีซ่าผ่านบัตรเครดิต จ่ายเสร็จ เรียบร้อย ระบบ ก็จะส่ง Cover Letter มาให้ทางอีเมล์ ที่ให้ไว้ตอน Log in ทำการปริ้นท์ Cover Letter ที่จะระบุชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่ และ อีเมล์ของผู้สมัครออกมา เพื่อ เซ็นชื่อ ในหน้าที่ 2 ของ Cover Letter Cover letter หรือ จดหมาย ยืนยันว่า ผู้สมัคร ได้ลงทะเบียน กรอกแบบฟอร์ม วีซ่าออนไลน์ เรียบร้อยแล้ว พร้อม หมายเลขใบเสร็จ
  2. รูปถ่ายสี 1 ใบ ขนาด กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม.ไม่สวมแว่นตา ฉากหลังขาว ถ่ายไว้ไม่เกิน 3 เดือน
  3. หนังสือเดินทาง ที่ยังไม่หมดอายุ และต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 3 เดือน จนถึงวันที่เดินทางกลับประเทศไทย และ หนังสือเดินทาง เล่มเก่า(ถ้ามี)
  4. สำเนาหนังสือเดินทางเล่มปัจจุบัน ที่ระบุสถานที่ออก และวันที่ออก หนังสือเดินทาง วันหมดอายุ ประวัติการขอวีซ่า ใบอนุญาตทำงาน /ถิ่นที่อยู่ในประเทศไทย ฯลฯ
  5. ใบจองตั๋วเครื่องบิน ระบุวันเดินทางที่แน่นอนไม่เกิน 90 วัน (ไม่ต้องซื้อตั๋วจนกว่าจะ ทราบผล ว่าวีซ่าได้รับการอนุมัติ และ หากวีซ่าได้รับการอนุมัติ เจ้าหน้าที่จะออกวีซ่า ตามวันที่ ระบุ ในใบจอง)
  6. ประกันสุขภาพ และ อุบัติเหตุในการเดินทาง ครอบคลุมระยะเวลา ที่อยู่ใน กลุ่มประเทศเชงเก้น วงเงินคุ้มครอง 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท
  7. เอกสารยืนยันการจ้างงาน ที่ระบุวันลา ชัดเจน หรือ ธุรกิจส่วนตัว หรือเอกสารการศึกษา
  8. เอกสารหลักฐานทางการเงิน เช่น สมุดเงินฝาก ปรับบัญชีย้อนหลัง อย่างน้อย 3 เดือน (สมุดเงินฝากตัวจริงพร้อมสำเนา)
  9. เอกสารยืนยันที่พัก/โรงแรม ในประเทศนอร์เวย์
  10. จดหมายเชิญ (ฉบับจริง) จากบริษัทในนอร์เวย์ (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)
  11. รายละเอียดการเดินทาง
  12. กรณีที่ผู้เดินทางอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ต้องเตรียมเอกสารเพิ่ม เติมตามนี้

ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องเดินทางคนเดียว
- หนังสือยินยอม ให้เดินทางจาก บิดามารดา ที่รับรองโดยอำเภอ ตัวจริง และสำเนา

ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องเดินทาง กับผู้ปกครองฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง
- หนังสือยินยอม ให้เดินทางจาก ผู้ปกครอง อีกฝ่ายหนึ่ง ที่รับรอง โดยอำเภอ ตัวจริงและสำเนา

ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้อง เดินทางกับ บิดา หรือ มารดา ที่มีอำนาจ ปกครองบุตร แต่เพียงผู้เดียว
- หนังสือรับรอง การมีอำนาจปกครองบุตร แต่เพียงผู้เดียว ตัวจริงและสำเนา

เราจัดให้ให้ Plan-Travel.Com จัดการ

เรื่อง วีซ่านอร์เวย์

ส่งเมล์ผ่านหน้าเว็บ หรือ 02 -416-1537-38

หนังสือเดินทางราชการ ไม่ต้องทำวีซ่าอยู่ได้ 90 วัน

ค่าธรรมเนียม วีซ่านอร์เวย์ ต้องชำระ ทันที ตอนกรอก แบบฟอร์ม วีซ่าออนไลน์ โดยผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น

(ไม่จำเป็น ต้องเป็นบัตรเครดิตของผู้ยื่นขอวีซ่า)

ผู้ใหญ่ 60 ยูโร

เด็กอายุ 06-11 ปี 35 ยูโร

เด็กอายุต่ำกว่า 06 ปี ไม่เสียค่าวีซ่า

ค่าบริการดำเนินการ
ศูนย์รับยื่นวีซ่า VFS นอร์เวย์ 800 บาท ต่อเล่ม

หมายเหตุ

  • ผู้เดินทางต้องยื่นคำร้องด้วยตนเอง ที่ศูนย์รับยื่นวีซ่านอร์เวย์ และ ต้องนัดหมาย ล่วงหน้า
  • ใช้เวลาในการพิจารณาคำร้องและ ดำเนินการ ประมาณ 5 วันทำการ

ศูนย์รับยื่นคำร้องขอวีซ่านอร์เวย์ VFS อาคารเดอะเทรนดี้ ชั้น 8 ซอยสุขุมวิท 13, แขวงคลองตันเหนือ, เขตวัฒนา, กรุงเทพฯ 10110

เปิดรับสายตั้งแต่เวลา 08:30 - 12:00 น. และ 13:00 น. – 16:00 น.
วันจันทร์-วันศุกร์ เว็บไซต์ vfsglobal.com/norway โทร: 02-118-7004

เวลาทำการ
วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 08.00 -12.00 น. และ 13.00-15.00น.
(ยื่นวีซ่า) วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 13.00-16.00น. (รับหนังสือเดินทางคืน)

สถานเอกอัครราชทูต นอร์เวย์ประจำประเทศไทย
ชั้น 18 อาคาร UBC II เลขที่ 591 สุขุมวิท33 กรุงเทพฯ 10110 โทร: 02-204-6500 แฟ็กซ์ 02-262-0218 อีเมล์ visa.bangkok@mfa.no site:norway.no/en/thailand
  • สถานเอกอัครราชทูตนอร์เวย์ ประจำประเทศไทย รับผิดชอบ 2 ประเทศ ได้แก่ ไทย และกัมพูชา ระยะเวลาพิจารณาวีซ่า ภายใน 15 วันทำการ
  • สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย (ทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ) ถ้าเดินทางพร้อมกัน ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ด้วยวัตถุประสงค์เดียวกัน ให้ยื่นคำร้อง แบบกลุ่ม เพื่อที่จะได้รับผลวีซ่าพร้อมกัน
Google+ Facebook Twitter Line
ติดต่อเรา