ธงชาติประเทศสาธารณรัฐสโลวัก

update 11-Aug-2018

เอกสารยื่นวีซ่าสโลวัก

  1. แบบฟอร์มคำร้อง ขอวีซ่า ที่กรอกข้อมูลครบ
  2. หนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุใช้งาน อย่างน้อย 6 เดือน
  3. รูปถ่ายสี ด้านหลังเป็นสีอ่อน ขนาด กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม.จำนวน 2 รูป ถ่ายไม่เกิน 3 เดือน
  4. หลักฐานการทำงาน
    - จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ) ระบุวันลาหยุดงาน หรือ
    - หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ หรือ หนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ หรือ
    - จดหมายรับรอง จากสถาบัน การศึกษา (ภาษาอังกฤษ)
  5. หลักฐานการเงิน ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน เช่น สมุดบัญชีเงินฝาก, หนังสือรับรอง จากธนาคาร
  6. ใบจองตั๋วเครื่องบิน
  7. หลักฐาน (ฉบับจริง) การจองโรงแรม/ที่พัก
  8. ประกันสุขภาพ และ อุบัติเหตุ ในการเดินทาง มูลค่าประกัน อย่างต่ำ 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท
  9. หนังสือ หรือจดหมายเชิญ จากบริษัท หรือ หน่วยงาน ในประเทศ สาธารณรัฐสโลวัก (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)
  • ผู้เดินทางต้อง ยื่นขอวีซ่าด้วยตนเอง ยื่นเฉพาะ จันทร์ และพุธ ต้องนัดคิวก่อนยื่น (รับแค่วันละ 2 คิวเท่านั้น)
  • ค่าธรรมเนียมวีซ่าสโลวัก ค่าวีซ่า 60 ยูโร และ 35 ยูโร สำหรับเด้กอายุ 6-12 ปี
  • ระยะเวลาพิจารณาและดำเนินการ 7 วันทำการ

ที่อยู่ แผนกวีซ่า สถานเอกอัครราชทูต ประเทศสาธารณรัฐสโลวัก ประจำประเทศไทย

25/9-4 อาคารกรุงเทพประกันภัย ชั้น 9 ถ.สาทรใต้ ยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทร: 02-677-3445-6
อีเมล์: slovembassy@bangkok.truemail.co.th
เว็บไซต์ : www.mzv.sk/

แผนกวีซ่าทำการ: จันทร์ และพุธ เวลา 09.00-12.00 น.

ผู้เดินทางต้อง ยื่นขอวีซ่าด้วยตนเอง ยื่นเฉพาะ จันทร์ และพุธ ต้องนัดคิวก่อนยื่น
(รับแค่วันละ 2 คิวเท่านั้น) ติดต่อนัดหมาย เพื่อยื่นขอวีซ่า ที่เบอร์ 02-677-3445 หรือ อีเมล์ cons.bangkok@mzv.sk
แผนกกงสุลและวีซ่า เปิดให้บริการเฉพาะ จันทร์ และพุธ เวลา 9:00-12:00น.

ทำประกันเดินทางออนไลน์
Google+FacebookTwitterLine
ควรรู้ก่อนยื่นวีซ่าเทคนิคพิชิตวีซ่าเยี่ยมแฟนหนังสือเดินทางไทยที่ไม่ต้องทำวีซ่าวิธีดูอายุหนังสือเดินทางวีซ่ากลุ่มเชงเก้น(Schengen)มีหนังสือเดินทางหรือยัง?
ติดต่อเรา