บจก.แพนทราเวลดอดคอม บริษัทรับยื่นวีซ่า เปิด จันทร์-ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ระหว่างเวลา 09:00-16:00 น.

 

เพื่อหาข้อมูลว่า เอกสารการยื่นวีซ่าของสถานทูตต่างๆ วีซ่า ต้องมีเอกสาร อะไรบ้าง ในการ ขอยื่นวีซ่า ให้คลิก เลือกประเทศ ที่ต้องการ ทราบได้เลยครับ สำหรับประเทศที่ไม่มีรายชื่ออยู่ เราไม่ได้เอามาลงไว้ เหตุผลง่ายมากครับ เราอยาก ให้คุณ ถาม เราบ้าง... (อยากตอบ)

📢 การยื่นวีซ่า เพื่อขอเข้า ประเทศใดๆนั้น ควรเตรียมเอกสาร ให้พร้อมไว้ โดยปกติแล้วทุกประเทศจะต้องการ ให้คนที่จะเดินทางไปนั้น แสดงตัวเพื่อขอเข้าประเทศโดยตรงซะมากกว่า

แต่บางครั้ง ก็เป็นการอำนวยความสะดวกให้ เพื่อความรวดเร็วก็สามารถยื่นผ่านตัวแทนได้

โดยเฉพาะบางประเทศบังคับกันเลยที่เดียวว่า ต้องยื่นผ่านตัวแทนเท่านั้น ก็สุดแล้วแต่ เจ้าของบ้าน (ประเทศ) และ ก็เป็นตัวแทน ที่สถานทูต แต่งตั้งเองซะด้วย

ยกตัวอย่าง เช่น ศูนย์รับยื่นวีซ่า วีเอฟเอส โกลบอล (VFS Global), ศูนย์รับยื่นวีซ่า ทีแอลเอสคอนแทค (TLScontact), ศูนย์รับยื่นวีซ่า บีแอลเอส อินเตอร์เนชั่นแนล (BLS International) เป็นต้น

การจะผ่านเข้าประเทศของเขาได้ หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ ความพอใจของเขาด้วย ถ้าเห็นว่า ไม่ มันก็ต้องไม่ ไม่ใช่ว่า เอกสารครบหมด ถูกต้องแล้ว จะได้เสมอไป เพราะมีอีกหลายเหตุผล ที่จะไม่ให้เข้าประเทศ เช่น เรื่องความมั่นคงของประเทศ แต่โดยปกติทั่วไปก็ผ่านได้ไม่มีปัญหาอะไร และที่สำคัญ

"ข้อมูลของแต่ละสถานทูต อาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยทางสถานทูต ไม่จำเป็นต้องแจ้ง ให้เราทราบ"

แต่ถ้าเราทราบ เราก็จะมาบอก กันครับ ก็อย่างที่บอกละครับ เขาเป็น เจ้าของบ้าน มีสิทธิเต็มที่ ที่จะให้ใครเข้าหรือ ออก แต่อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ ก็ยังคงมีมือปืน รับจ้างยื่นเอกสาร ตาม สถานทูตต่างๆมากมาย ให้เราๆท่านๆได้ใช้ บริการกัน สนใจจะลองเลือก ใช้บริการดู ก็คงไม่เสียหายอะไร แต่ต้องดูให้แน่ใจนะ ว่าจะติดต่อกันได้ไง เช่น บริษัทฯ อยู่ไหน ทำมา นาน หรือยัง พอไว้ เนื้อเชื่อใจได้ หรือเปล่า.

 

วีซ่าเดินทาง

คำแนะนำ: การเดินทางไปต่างประเทศนั้น ควรเตรียมตัวล่วงก่อนกำหนดวันเดินทาง โดยส่วนใหญ่แล้ว สถานทูตจะให้สามารถ ยื่นวีซ่าล่วงหน้าได้ 90 วัน ก่อนเดินทาง หาข้อมูลเอกสารให้พร้อม ตรวจความถูกต้องของเอกสาร ที่จะใช้ยื่น ในกรณีที่เป็นการกรอกฟอร์มผ่านหน้าเว็บ สถานทูต หรือ ศูนย์รับยื่นวีซ่า แนะนำว่าให้ อ่านดูแบบผ่านๆ ไปก่อน 1 รอบ แล้วให้สังเกตดูว่า ต้องใส่ข้อมูลอะไรบ้าง

จากนั้นไปเตรียมเอกสารเหล่านั้น ให้พร้อม หลังจากนั้น ให้กลับไปเริ่มต้น กรอกฟอร์มใหม่ เหตุผลคือ เวลาที่เรากรอกฟอร์ม เว็บไซต์นั้นๆ จะเริ่มจับเวลาในการกรอกข้อมูลของเรา ถ้าหากเราใช้เวลาในการกรอก นาน จะเป็นผลให้ตอนท้าย กดส่งข้อความไม่ผ่าน ก็ต้องเสียเวลากรอกใหม่

การกรอกข้อมูลวีซ่า ควรกรอกข้อมูลที่เป็นจริง เพราะบางครั้งการปิดบังข้อมูล หรือการบอกไม่หมด ก็มีผลต่อการพิจารณาวีซ่าของคุณ เช่น เคยถูกปฏิเสธวีซ่าประเทศใดประเทศหนึ่งมาก่อน แต่ตอบว่า ไม่เคย หรือ มีคนรู้จัก/ญาติ อาศัยอยู่ในประเทศที่จะเดินทางไป แต่แจ้งว่าไม่มี เป็นต้น สิ่งเหล่านี้อาจทำให้วีซ่าคุณไม่ผ่านได้ ต้องการให้เราช่วยเหลือ

เรื่องยื่นวีซ่าโปรด คลิ๊กที่นี่

📣 ทราบหรือไม่ ค่าธรรมเนียมยื่นวีซ่า ที่ทางสถานทูตเรียกเก็บ กับคุณนั้น เป็นเงินกินเปล่า หมายความว่า วีซ่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน เงินส่วนนี้คุณจะไม่ได้รับคืน ดังนั้นก่อนตัดสินใจยื่น ควรทำให้พร้อมจริงๆ เพราะคุณอาจเสียเงินฟรี !!! 😰