เพื่อหาข้อมูลว่า ต้องมีเอกสาร อะไรบ้าง ในการ ขอยื่นวีซ่า ให้คลิก เลือกประเทศ ที่ต้องการ ทราบได้เลยครับ สำหรับ ประเทศที่ ไม่มีรายชื่ออยู่ เราไม่ได้เอามาลงไว้ เหตุผลง่ายมากครับ เราอยาก ให้คุณ ถาม เราบ้าง... (อยากตอบ)

เรารวบรวมข้อมูลเอกสาร ในการยื่นวีซ่า ของสถานทูต ต่างๆ ไว้ที่นี่.

โปรดทราบการยื่นวีซ่า เพื่อขอเข้า ประเทศใดๆนั้น ควรเตรียมเอกสาร ให้พร้อมไว้ โดยปกติแล้วทุกประเทศ จะต้องการ ให้คนที่จะเดินทางไปนั้น แสดงตัวเพื่อขอเข้า ประเทศโดยตรงซะมากกว่า แต่บางครั้ง ก็เป็นการอำนวยความสะดวกให้ เพื่อความรวดเร็ว ก็สามารถ ยื่นผ่านตัวแทนได้ โดย เฉพาะบางประเทศบังคับกันเลยที่เดียวว่า ต้องยื่นผ่านตัวแทนเท่านั้น ก็สุดแล้วแต่ เจ้าของบ้าน (ประเทศ) และ ก็เป็นตัวแทนที่สถานทูตแต่งตั้งเองซะด้วย ยกตัวอย่างเช่น เช่น ศูนย์รับยื่นวีซ่า วีเอฟเอส โกลบอล (VFS Global), ศูนย์รับยื่นวีซ่า ทีแอลเอสคอนแทค (TLScontact), ศูนย์รับยื่นวีซ่า บีแอลเอส อินเตอร์เนชั่นแนล (BLS International) เป็นต้น

การจะผ่านเข้าประเทศของเขาได้ หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ ความพอใจของเขาด้วย ถ้าเห็นว่า ไม่ มันก็ต้องไม่ ไม่ใช่ว่า เอกสารครบหมด ถูกต้องแล้ว จะได้เสมอไป เพราะมีอีกหลายเหตุผล ที่จะไม่ให้เข้าประเทศ เช่น เรื่องความมั่นคงของประเทศ แต่โดยปกติทั่วไปก็ผ่านได้ไม่มีปัญหาอะไร และที่สำคัญ

"ข้อมูลของแต่ละสถานทูต อาจเปลี่ยนแปลง ได้ตลอดเวลา โดยทาง สถานทูต ไม่จำเป็น ต้องแจ้ง ให้เราทราบ ?"

แต่ถ้าเราทราบ เราก็จะมาบอก กันครับ ก็อย่างที่บอกละครับ เขาเป็น เจ้าของบ้าน มีสิทธิเต็มที่ ที่จะให้ใครเข้าหรือ ออก แต่อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ ก็ยังคงมีมือปืน รับจ้างยื่นเอกสาร ตาม สถานทูตต่างๆมากมาย ให้เราๆท่านๆได้ใช้ บริการกัน สนใจจะลองเลือก ใช้บริการดู ก็คงไม่เสียหายอะไร แต่ต้องดูให้แน่ใจนะ ว่าจะติดต่อกันได้ไง เช่น บริษัทฯ อยู่ไหน ทำมา นาน หรือยัง พอไว้ เนื้อเชื่อใจได้ หรือเปล่า.

ประกันการเดินทาง

ติดตามการส่ง EMS Visa exemption to Thailand
ต้องเลือกซะแล้ว

คำแนะนำ: การเดินทางไปต่างประเทศนั้น ควรเตรียมตัวล่วงก่อนกำหนดวันเดินทาง โดยส่วนใหญ่แล้ว สถานทูตจะให้สามารถ ยื่นวีซ่าล่วงหน้าได้ 90 วัน ก่อนเดินทาง หาข้อมูลเอกสารให้พร้อม ตวรจความถูกต้องของเอกสาร ที่จะใช้ยื่น ในกรณีที่เป็นการกรอกฟอร์มผ่านหน้าเว็บ สถานทูต หรือ ศูนย์รับยื่นวีซ่า แนะนำว่าให้ อ่านดูแบบผ่านๆ ไปก่อน 1 รอบ แล้วให้สังเกตดูว่า ต้องใส่ข้อมูลอะไรบ้าง

จากนั้นไปเตรียมเอกสารเหล่านั้น ให้พร้อม หลังจากนั้น ให้กลับไปเริ่มต้น กรอกฟอร์มใหม่ เหตุผลคือ เวลาที่เรากรอกฟอร์ม เว็บไซต์นั้นๆ จะเริ่มจับเวลาในการกรอกข้อมูลของเรา ถ้าหากเราใช้เวลาในการกรอก นาน จะเป็นผลให้ตอนท้าย กดส่งข้อความไม่ผ่าน ก็ต้องเสียเวลากรอกใหม่

การกรอกข้อมูลวีซ่า ควรกรอกข้อมูลที่เป็นจริง เพราะบางครั้งการปิดบังข้อมูล หรือการบอกไม่หมด ก็มีผลต่อการพิจารณาวีซ่าของคุณ เช่น เคยถูกปฏิเสธวีซ่าประเทศใดประเทศหนึ่งมาก่อน แต่ตอบว่า ไม่เคย หรือ มีคนรู้จัก/ญาติ อาศัยอยู่ในประเทศที่จะเดินทางไป แต่แจ้งว่าไม่มี เป็นต้น สิ่งเหล่านี้อาจทำให้วีซ่าคุณไม่ผ่านได้

ต้องการให้เราช่วยเหลือ เรื่องยื่นวีซ่า โปรด คลิ๊กที่นี่ หรือ แอดไลน์ คุยกับเรา

รับแปลเอกสารยื่นวีซ่า ราคาขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเอกสาร เริ่มต้น 300 บาท ถ้าใช้บริการยื่นวีซ่ากับทางบริษัทฯ ก็อาจจะไม่ต้องเสียค่าแปลเอกสาร หรือชำระค่าแปลเอกสารในราคาพิเศษ

ธงประจำชาติประเทศกรีซ วีซ่ากรีซ ธงชาติประเทศกัมพูชา วีซ่ากัมพูชาธงชาติประเทศเคนย่า วีซ่าเคนย่าธงชาติประเทศแคนนาดา วีซ่าแคนาดาธงชาติโครเอเชีย วีซ่าโครเอเชียธงชาติประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน วีซ่าจีนธงชาติประเทศญี่ปุ่น วีซ่าญี่ปุ่นธงชาติประเทศเดนมาร์ก วีซ่าเดนมาร์ค ธงชาติประเทศตุรกี วีซ่าตุรกีธงชาติประเทศไต้หวัน วีซ่าไต้หวัน ธงชาติประเทศสาธารณรัฐเชก วีซ่าสาธารณรัฐเชคธงชาติประเทศนอร์เวย์ วีซ่านอรเวย์ธงชาติประเทศนิวซีแลนด์ วีซ่านิวซีแลนด์ธงชาติประเทศเนเธอร์แลนด์ วีซ่าเนเธอร์แลนด์ธงประจำชาติประเทศเนปาล วีซ่าเนปาลธงชาติประเทศบรูไน วีซ่าบรูไน ธงประเทศบังกลาเทศ วีซ่าบังคลาเทศ ธงชาติประเทศเบลเยี่ยม วีซ่าเบลเยี่ยม ธงชาติประเทศโปรตุเกส วีซ่าโปรตุเกส ธงชาติประเทศโปรแลนด์ วีซ่าโปแลนด์ ธงชาติประเทศฝรั่งเศส วีซ่าฝรั่งเศสธงชาติประเทศพม่า วีซ่าพม่าธงชาติประเทศฟินแลนด์ วีซ่าฟินแลนด์ธงชาติประเทศมองโกเลีย วีซ่ามองโกเลียธงชาติประเทศมองมาเลเซีย วีซ่ามาเลเซียธงชาติประเทศเม็กซิโก วีซ่าเม็กซิโก ธงชาติประเทศโมรอคโค วีซ่าโมรอคโคธงชาติประเทศเยอร์มัน วีซ่าเยอรมัน ธงชาติประเทศรัสเซีย วีซ่ารัสเซียธงชาติประเทศโรมาเนีย วีซ่าโรมาเนีย ธงชาติประเทศลักเซมเบิร์ก วีซ่าลักแซมเบอร์กธงชาติประเทศสเปน วีซ่าสเปน ธงชาติประเทศสาธารณรัฐสโลวัก วีซ่าสโลวักธงชาติประเทศสวิตเซอร์แลนด์ วีซ่าสวิตเซอร์แลนด์ธงชาติประเทศสวีเดน วีซ่าสวีเดน ธงชาติอเมริกา วีซ่าอเมริกาธงชาติประเทศออสเตรีย วีซ่าออสเตรียธงชาติประเทศออสเตรเลีย วีซ่าออสเตรเลียธงชาติประเทศอังกฤษ วีซ่าอังกฤษธงชาติประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates - UAE) วีซ่าอาหรับเอมิเรตส์ ธงประชาติประเทศอินเดีย วีซ่าอินเดียธงประชาติประเทศอิหร่าน วีซ่าอิหร่านธงชาติอิตาลี วีซ่าอิตาลีธงชาติประเทศไอร์แลนด์ วีซ่าไอร์แลนด์ ธงชาติประเทศฮังการี วีซ่าฮังการี่
FacebookTwitterLine