หลายคนอาจจะสงสัยว่า: แพคเกจ (ทัวร์) ใช่ตัว เดียวกัน กับทัวร์ หรือเปล่า?

เปล่าค่ะ! แพคเกจทัวร์ กับ ทัวร์ นั้นไม่เหมือนกัน ทีนี้มันไม่เหมือน หรือ แตกต่างกันอย่างไร?

แพคเกจ:Package

เป็นคำทับศัพท์ มาจาก ภาษาอังกฤษ ความหมายคือ การเอา มารวมกัน เอามาผูกรวมกัน ทัวร์ ก็เป็นคำ ที่ใช้ทับศัพท์มาจาก ภาษาอังกฤษ เช่น เดียวกัน ความหมาย ตามพจนานุกรม หมายถึง ท่องเที่ยวไป ทัศนจร

เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการเดินทาง ตามวัน และ เวลา ที่ผู้เดินทาง ต้องการ มีอิสระ ในการเดินทาง ท่องเที่ยว วันนี้ อยากตื่นเช้า พรุ่งนี้อยากตื่นสาย อยาก ไปเที่ยวที่ใด ที่หนึ่งนานๆ จนพอใจ

จะเดินทางคนเดียว กับพ่อแม่ กับเพื่อน หรือหวานใจ เที่ยวแบบนี้ คุณจะได้พักผ่อนเต็มที่ หากสนใจ ทางเรามีบริการจัดให้แบบส่วนตัว ตามต้องการได้สนใจติดต่อ ผ่าน link นี้ หรือจะโทรมาที่ 02-416-1537-38 ในวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 9:00-16:00

ส่วนตัว

 

ทัวร์ : Tours

"ทัวร์จะรวมทุกอย่างให้เรียบร้อย ตั้งแต่การเดินทางหรือ ตั๋วเครื่องบินที่พัก อาหารนำเที่ยวชมสถานที่ ต่างๆ ตามวันเวลาที่กำหนด เป็นการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะตามรายการ ที่กำหนดไว้พาไปเที่ยว พาไปกินพาไปนอน ไม่ต้องคิดมาก ตามเขาไป"

การไปท่องเที่ยวแบบนี้ เหมาะสำหรับท่านที่ยังไม่เคยเดินทาง มาก่อน ทำให้ยังไม่ทราบว่าต้อง จัดการกับอะไรบ้าง ในเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่ถ้าไปกรุ๊ปทัวร์แบบนี้ก็หมดห่วง เพราะจะมี หัวหน้าทัวร์ช่วยจัดการให้ เกือบทุกอย่าง ทำให้เที่ยวแบบสบายใจ และจะมีคนคอย อธิบายเล่าเรื่อง ประวัติสถานที่ท่องเทียวต่างๆ ให้เราทราบ ถ้าสงสัยก็สอบถามได้ กับไกด์

ทัวร์กรุ๊ป

สนใจทัวร์ หรือแพคเกจ ติดต่อ 02-416-1537 -38

อยากซื้อทัวร์ไปเที่ยว แต่กลัวโดนหลอก เพราะเห็นข่าวมากมายว่ามีการ โกงเงิน หรือทัวร์ล่ม จ่ายเงินแล้วไม่ได้ไป หรือประเภทได้ไป แต่ไม่ได้กลับ เพราะโดนลอยแพ อยู่ที่ต่างประเทศ และอื่นๆอีกมากมาย ตามแต่กลโกง ในโลกทุกวันนี้

อ่าว! แล้วจะทำอย่างไรดีละ ลองมาดูวิธีเหล่านี้ดูกัน มันน่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยในการ พิจราณาก่อนที่จะซื้อทัวร์

อันดับแรกเลยสำคัญสุด บริษัททัวร์ที่คุณซื้อทัวร์นั้น เป็นบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องหรือเปล่า จดในที่นี้จะมีอยู่คือ 1 จดทะเบียนกับ ททท (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) หรือไม่ อย่างที่ 2 คือจดทะเบียนการค้า กับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า (กระทรวงพาณิชย์) ถ้าจดแล้ว

LICENSE CHECK ตรวจสอบใบอนุญาตก่อนเลือกซื้อทัวร์ ไปตรวจสอบได้ที่เว็บ ของกรมการท่องเที่ยว ตาม URL นี้ https://www.dot.go.th เข้าไปแล้ว มองมุมล่างขวามือ จะเห็น LICENSE CHECK ตรวจสอบใบอนุญาตก่อนซื้อทัวร์
วิธีใช้เช่น พิพม์ : บริษัท แพนทราเวลดอดคอม จำกัด

ในการตรวจสอบต้องดูเลขที่ วัน เดือน ปีที่ออกใบอนุญาตตามกฎหมาย ซึ่งจะมีอายุ 2 ปี ใบอนุญาตตรงประเภทตามรายการนำเที่ยว และไม่มีประวัติเคยถูกร้องเรียน หรือสามารถโทรสอบถามได้ที่ Call Center 02-401-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง