สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ หรือ มีแฟนเป็นชาวต่างชาติอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยไปหาแฟน ที่บ้านเกิดของเขา หากเพื่อนๆ มีแผนที่จะขอวีซ่า เพื่อเดินทางไปเยี่ยมคนที่คุณรัก เรามี เทคนิคพิชิตวีซ่าเยี่ยมแฟน เล็กๆน้อยๆ มาแนะนำ ดังต่อไปนี้

ระยะเวลาความสัมพันธ์

รักกัน

ความสัมพันธ์ของคุณ และแฟน ควรมีไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่เริ่มรู้จักกัน จนถึงปัจจุบัน

หากเพื่อนๆ รู้จักกับแฟนผ่านทางเว็ปไซต์ต่าง ๆ หลังจากติดต่อกันระยะหนึ่งแล้ว เพื่อนๆ ควรต้องเคยเจอแฟนของเพื่อนๆเอง แบบตัวเป็นๆบ้าง

 

นักสะสม

เพื่อนๆ ควรที่จะต้องเป็นนักสะสม ต้องเก็บหลักฐานทุกอย่างไว้ ให้หมด ไม่ว่าจะเป็น ประวัติการแชท, รูปถ่ายหมู่/รูปถ่ายคู่กัน, หลักฐานการโอนเงินให้กัน, ตั๋วหรือใบเสร็จต่างๆ, การ์ดอวยพร, ของขวัญในโอกาสพิเศษ, หรือ อะไรก็แล้วแต่ที่จะทำให้ สถานทูตทราบว่า คน 2 คน รู้จัก คบหากัน มีความสัมพันธ์กันจริง เพื่อนๆ ต้องอย่าลืมว่า สถานทูต คนที่พิจารณาวีซ่าให้เรา เค้าเป็นคนนอก เราต้องมีหลักฐานชี้แจ้ง กับทางสถานทูต

 

จดหมายชี้แจ้งความสัมพันธ์

จดหมายติดต่อ

จดหมายที่แฟนเขียนเชิญ อย่าเขียนมาห้วนๆ ให้เขียนอธิบายให้หมด ว่ารู้จักกันได้อย่างไร คบหากันนานเท่าไหร่แล้ว จะเชิญให้ไปทำอะไร พักที่ไหน ตั้งแต่เมื่อไหร่ ค่าใช่จ่ายเค้าจะซัพพอร์ตหรือไม่ ให้ใส่รายละเอียด ใส่ความตั้งใจ ใส่ความรัก ลงในจดหมายด้วย

 

 

เงินในบัญชี

การเงิน

หลักฐานการเงินใช่ว่าไม่สำคัญ สำหรับการขอวีซ่าในบางประเทศ ถึงแม้ว่าแฟนของเพื่อนๆ จะเขียนจดหมายรับรอง ค่าใช้จ่ายทั้งหมด ในการเดินทางให้ แต่สถานทูต ก็ยังต้องพิจารณาหลักฐานการเงิน ของเพื่อนๆ เองด้วยอยู่ดี ก่อนการยื่นวีซ่าหลายๆ เดือน เพื่อนๆ ควรมีการเตรียมความพร้อม ในเรื่องนี้ เพื่อนๆ ควรมีการเดินบัญชีไว้บ้าง ให้มียอดคงเหลือสำหรับ Pocket Money ก็ยังดี เพราะหากเพื่อนๆ เดินทางไปแล้ว เกิดเหตุฉุกเฉิน จะได้ไม่ลำบากตัวเองจนเกินไป แต่เพื่อนๆ ก็ไม่ควรที่จะเอาเงินก้อนโต ใส่บัญชีก่อนยื่นวีซ่าในทีเดียว เพราะมันดูแล้วเหมือนเป็นการตกแต่งบัญชี หลอกตาสถานทูต นอกเสียจากว่า เพื่อนๆ จะมีหลักฐานชี้แจงที่มา ที่ไป ของเงินก้อนนั้น

อาชีพการงาน หรือ มีลูกติด

เพื่อนๆ คนไหนที่เป็น หนุ่ม-สาว  ออฟฟิศ ทำงานประจำ ต้องการขอวีซ่าไปเยี่ยมแฟนนานติดต่อกันเป็นเดือน หากบริษัทอนุญาตให้ลางานได้ ในหนังสือรับรองการทำงาน หรือ ในใบอนุญาตให้ลา ควรต้องมีเหตุผลชี้แจงด้วย ว่าเพราะเหตุใดบริษัทถึงให้ลางานได้นานขนาดนั้น

เพื่อนๆ ที่ทำอาชีพอิสระ หรือไม่ได้ทำงาน ควรเขียนจดหมายแนะนำตัวเอง เล่ารายละเอียดของตัวเองลงไปในจดหมายให้ครบถ้วน กรณีทำงานอิสระ ให้เขียนอธิบายลักษณะงานที่ทำ มีรายได้มาจากที่ใด หากได้เดินทางไปแล้วจะไปทำอะไร แล้วจะต้องกลับมาทำอะไรต่อ ควรมีแฟ้มสะสมผลงาน หรือหลักฐานการทำงานมาโชว์สถานทูตด้วย พยายามทำให้สถานทูตเห็นว่า ตัวของเพื่อนๆ เอง ไม่ได้มีเจตนาที่จะไป แล้วแอบไปทำงาน หรือไปแล้วจงใจหนีวีซ่า

หากเพื่อนๆ เป็น Single Mom หรือ Single Dad มีบุตรต่ำกว่า 18 ปี อยู่ในการดูแล ตอนเพื่อนๆ ยื่นขอวีซ่า ให้ แนบสำเนาสูติบัตรของบุตรเข้าไปด้วย เพราะหากอนาคตเพื่อนๆ จะต้องย้ายไปอยู่กับแฟนที่ต่างประเทศ จะได้ไม่เป็นปัญหาที่จะขอวีซ่าติดตามให้บุตร

เรื่องของความพร้อมเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเพื่อนๆ คิดว่าตัวเองยังไม่พร้อม เอกสารยังไม่พร้อม หรือไม่รู้ว่าควรจะทำอะไรก่อน อะไรหลัง ให้มองหาตัวช่วยในทันที เดี๋ยวนี้เราสามารถ เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น แค่เพื่อนๆ Search ใน Internet เพื่อนๆ ก็จะเจอคนที่เอาประสบการณ์ เอาความรู้มาแชร์มากมาย หรือ อีกทางเลือกหนึ่ง คือ เลือกที่จะปรึกษาและ ใช้บริการกับ บริษัทที่รับทำวีซ่า แน่นอนว่าบริษัทเหล่านี้ย่อมมีประสบการณ์ สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน

 

อ่านจบแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เป็นไอเดีย
ช่วยให้เพื่อนๆสามารถฝ่าฝันอุปสรรค เอาชนะความยุ่งยาก เอาวีซ่ามานอนกอด ได้บินไปหาคนที่คุณรักกันนะคะ

“Love makes the world go round”

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์เพจ Plan Travel dot Com Co.Ltd กันเยอะๆนะค๊าาาา