Sharesharefacebooktwitterline
ถามผ่าน facebook line

เทคนิคพิชิตวีซ่าเยี่ยมแฟน มาแนะนำ

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ หรือ มีแฟนเป็นชาวต่างชาติอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยไปหาแฟน ที่บ้านเกิดของเขา หากเพื่อนๆ มีแผนที่จะขอวีซ่า เพื่อเดินทาง ไปเยี่ยมคนที่คุณรัก เรามี เทคนิคพิชิตวีซ่า เยี่ยมแฟน เล็กๆน้อยๆ มาแนะนำ ดังต่อไปนี้

ระยะเวลาความสัมพันธ์

รักกัน

ความสัมพันธ์ของคุณ และแฟน ควรมีไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่ เริ่มรู้จักกัน จนถึงปัจจุบัน

หากเพื่อนๆ รู้จักกับแฟนผ่านทางเว็ปไซต์ต่าง ๆ หลังจากติดต่อ กันระยะหนึ่งแล้ว เพื่อนๆ ควรต้องเคยเจอ แฟนของเพื่อนๆเอง แบบตัวเป็นๆบ้าง

นักสะสม

คู่รักสะสม

เพื่อนๆ ควรที่จะต้องเป็นนักสะสม ต้องเก็บหลักฐานทุกอย่างไว้ ให้หมด ไม่ว่าจะเป็น ประวัติการแชท, รูปถ่ายหมู่/รูปถ่ายคู่กัน, หลักฐานการโอนเงินให้กัน, ตั๋วหรือใบเสร็จต่างๆ, การ์ดอวยพร, ของขวัญใน โอกาสพิเศษ, หรือ อะไรก็แล้วแต่ที่จะทำให้ สถานทูตทราบว่า คน 2 คน รู้จัก คบหากัน มีความสัมพันธ์กัน จริง เพื่อนๆ ต้องอย่าลืมว่า สถานทูต คนที่พิจารณาวีซ่าให้เรา เค้าเป็นคนนอก เราต้องมีหลักฐานชี้แจ้ง กับทางสถานทูต

จดหมายชี้แจ้งความสัมพันธ์

จดหมายติดต่อ

จดหมายที่แฟนเขียนเชิญ อย่าเขียนมาห้วนๆ ให้เขียนอธิบาย ให้หมด ว่ารู้จักกันได้อย่างไร คบหากันนานเท่าไหร่แล้ว จะเชิญ ให้ไปทำอะไร พักที่ไหน ตั้งแต่เมื่อไหร่ ค่าใช่จ่ายเค้าจะ ซัพพอร์ตหรือไม่ ให้ใส่รายละเอียด ใส่ความตั้งใจ ใส่ความรัก ลงในจดหมายด้วย

เงินในบัญชี

การเงิน

หลักฐานการเงินใช่ว่าไม่สำคัญ สำหรับการขอวีซ่า ในบาง ประเทศ ถึงแม้ว่าแฟนของเพื่อนๆ จะเขียนจดหมายรับรอง ค่าใช้จ่ายทั้งหมด ในการเดินทางให้ แต่สถานทูต ก็ยังต้อง พิจารณาหลักฐานการเงิน ของเพื่อนๆ เองด้วยอยู่ดี ก่อน การยื่นวีซ่าหลายๆ เดือน เพื่อนๆ ควรมีการเตรียมความพร้อม ในเรื่องนี้ เพื่อนๆ ควรมีการเดินบัญชีไว้บ้าง ให้มียอดคงเหลือ สำหรับ Pocket Money ก็ยังดี เพราะหากเพื่อนๆ เดินทาง ไปแล้ว เกิดเหตุฉุกเฉิน จะได้ไม่ลำบากตัวเองจนเกินไป แต่เพื่อนๆ ก็ไม่ควรที่จะเอาเงินก้อนโต ใส่บัญชีก่อน ยื่นวีซ่า ในทีเดียว เพราะมันดูแล้วเหมือน เป็นการตกแต่งบัญชี หลอกตา สถานทูต นอกเสียจากว่า เพื่อนๆ จะมีหลักฐานชี้แจงที่มา ที่ไป ของเงินก้อนนั้น

อาชีพการงาน หรือ มีลูกติด

เพื่อนๆ คนไหนที่เป็น หนุ่ม-สาว  ออฟฟิศ ทำงานประจำ ต้องการขอวีซ่าไปเยี่ยมแฟนนาน ติดต่อกัน เป็นเดือน หาก บริษัทอนุญาตให้ลางานได้ ในหนังสือรับรองการทำงาน หรือ ในใบอนุญาตให้ลา ควรต้องมีเหตุผลชี้แจงด้วย ว่าเพราะเหตุใด บริษัทถึงให้ลางานได้นานขนาดนั้น

เพื่อนๆ ที่ทำอาชีพอิสระ หรือไม่ได้ทำงาน ควรเขียนจดหมาย แนะนำตัวเอง เล่ารายละเอียดของตัวเอง ลงไปในจดหมาย ให้ครบถ้วน กรณีทำงานอิสระ ให้เขียนอธิบายลักษณะงานที่ทำ มีรายได้มาจากที่ใด หากได้เดินทางไปแล้วจะไปทำอะไร แล้ว จะต้องกลับมาทำอะไรต่อ ควรมีแฟ้มสะสมผลงาน หรือ หลักฐาน การทำงานมาโชว์สถานทูตด้วย พยายามทำให้ สถานทูตเห็นว่า ตัวของเพื่อนๆ เอง ไม่ได้มีเจตนาที่จะไป แล้วแอบไปทำงาน หรือไปแล้วจงใจหนีวีซ่า

หากเพื่อนๆ เป็น Single Mom หรือ Single Dad มีบุตรต่ำกว่า 18 ปี อยู่ในการดูแล ตอนเพื่อนๆ ยื่นขอวีซ่า ให้ แนบสำเนาสูติ บัตรของบุตรเข้าไปด้วย เพราะหากอนาคตเพื่อนๆ จะต้องย้าย ไปอยู่กับแฟน ที่ต่างประเทศ จะได้ไม่เป็นปัญหาที่จะ ขอวีซ่า ติดตามให้บุตร

เรื่องของความพร้อมเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเพื่อนๆ คิดว่าตัวเอง ยังไม่พร้อม เอกสารยังไม่พร้อม หรือ ไม่รู้ว่าควรจะทำอะไรก่อน อะไรหลัง ให้มองหาตัวช่วยในทันที เดี๋ยวนี้เราสามารถ เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น แค่เพื่อนๆ Search ใน Internet เพื่อนๆ ก็จะเจอคนที่เอาประสบการณ์ เอาความรู้มาแชร์มากมาย หรือ อีกทางเลือกหนึ่ง คือ เลือกที่จะปรึกษาและ ใช้บริการกับ บริษัทที่รับทำวีซ่า แน่นอนว่า บริษัทเหล่านี้ย่อมมีประสบการณ์ สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน

เลือกประเทศที่ต้องการยื่นวีซ่า

อ่านจบแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เป็นไอเดีย
ช่วยให้เพื่อนๆสามารถฝ่าฝันอุปสรรค เอาชนะความยุ่งยาก เอาวีซ่ามานอนกอด ได้บินไปหาคนที่คุณรักกันนะคะ

“Love makes the world go round”

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์

กดแชร์เพจ Plan Travel dot Com Co.Ltd

กันเยอะๆนะค๊าาาา


ติดต่อเรา