บ้านต้นเปา

เป็นหมู่บ้านทำกระดาษสา ผู้สนใจ สามารถ ชมขั้นตอนการผลิตได้ อย่างใกล้ชิด และ สามารถเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์จากกระดาษสาหลากหลาย รูปแบบ เช่น สมุด เชือก กระดาษเขียนจดหมาย การ์ดอวยพรและอื่นๆ

หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง

เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงทำร่ม ที่เป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ มีทั้งร่มและพัดจีนที่ทำจากกระดาษสา ผ้าฝ้าย และผ้าแพร แบบเรียบๆ หรือมีลวดลาย มีขนาดตั้งแต่ 3 นิ้ว จนถึง 60 นิ้ว

สันกำแพง

เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ของคนสันกำแพง ที่นี่สันกำแพง มีชื่อเสียง ในด้านการทอผ้าไหม และ ผ้าฝ้าย อยู่ห่างจากตัวเมือง เชียงใหม่ไปทางทิศตะวันออก 13 กิโลเมตร

บ่อน้ำพุร้อน

ตามเส้นทางนี้มีบ่อน้ำพุร้อนที่ตกแต่ง สถานที่ด้วย สวนดอกไม้สวยงาม ปลูกประดับมากมาย มีห้องอาบน้ำแร่ ที่พัก สถานที่กางเต็นท์ ร้านอาหาร มีบ่อสำหรับต้มไข่โดยเฉพาะ ได้แก่ น้ำพุร้อนสันกำแพง อยู่ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 34 กิโลเมตร สามารถไปได้ 2 ทางด้วยกัน คือ เส้นทางเชียงใหม่ - สันกำแพง - สถานีเพาะพันธู์กล้าไม้สัก - น้ำพุร้อน ( เส้นทางนี้จะผ่าน ถ้ำเมืองคอน ซึ่งอยู่ห่างจากน้ำพุร้อน 4 กิโลเมตร) หรือ เส้นทางเชียงใหม่ -สันกำแพง - หมู่บ้านออนหลวย - น้ำพุร้อน

อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้

ครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดเชี่ยงใหม่ และ ลำพูนสภาพเป็น ภูเขาสลับซับซ้อน เป็นต้นน้ำหลายสาย ซึงเป็นหนึ่งในแม่น้ำแม่ปิง อุดมไปด้วยสัตว์ป่าน้อยใหญ่ ที่น่าสนใจ อ่างเก็บน้ำแม่ตะไคร้ น้ำตกตาด เหมย น้ำตกแม่ตะไคร้ และ ดอยลังกา

วาดร่ม